CHÍNH SÁCH BẢO MẬT VÀ CHẤT LƯỢNG PHỤC VỤ

Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)

                                                      CHÍNH SÁCH BẢO MẬT THÔNG TIN VÀ CHẤT LƯỢNG PHỤC VỤ

- Chính sách bảo mật thông tin này là cam kết của HAI KẾT NỐI với tất cả các thông tin mua hàng, dự án và thông tin Khách Hàng. Trên tinh thần thượng tôn pháp luật và bảo vệ tối đa quyền lợi người tiêu dùng, HAI KẾT NỐI luôn mong muốn hướng đến sự hoàn thiện nhất trong các chính sách của mình. Tất cả các chính sách, quy trình, quy định của HAI KẾT NỐI đều được soạn thảo dựa trên nguyên tắc bảo đảm tối đa quyền lợi của Khách hàng.

- HAI KẾT NỐI hiểu rằng quyền lợi của Qúy Khách Hàng trong việc bảo vệ thông tin cá nhân.

 

                                                           CHÍNH SÁCH CHẤT LƯỢNG PHỤC VỤ

 Công ty TNHH TMDV Viễn Thông Hai Kêt Nối luôn xác định:
  Chất lượng hoạt động sản xuất kinh doanh là yếu tố hàng đầu quyết định sự tồn tại và phát triển của Công ty.
   Với tôn chỉ "Biến cái không ngày hôm qua thành cái có ngày hôm nay và sự hoàn thiện của ngày mai", chúng tôi - Tập thể HKN cam kết:
-  Luôn lắng nghe, luôn thấu hiểu và thoả mãn mọi yêu cầu của khách hàng.
-  Với uy tín, kinh nghiệm, CTIN phấn đấu lấy chất lượng là mục tiêu hàng đầu, cung cấp các sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.
-  Liên tục đổi mới, kết hợp với các nhà khai thác bưu chính, viễn thông, dịch vụ giá trị gia tăng và các công ty sản xuất đầu cuối nhằm tạo ra các gói sản phẩm đi kèm dịch vụ hữu ích, linh hoạt và thân thiện nhất cho khách hàng.
-  Không ngừng đào tạo, nâng cấp trình độ cán bộ nhằm tạo ra các sản phẩm có tính cạnh tranh cao và đáp ứng nhu cầu khách hàng.
- Duy trì, phát triển và cải tiến liên tục hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 để đáp ứng các yêu cầu của khách hàng.
 HKN phấn đấu thực hiện đầy đủ các cam kết trên bằng tất cả uy tín, nhiệt tình của toàn bộ cán bộ nhân viên trong Công ty.